Người Đàn Ông Đi Oto Vẫn Đến Xin Rau Từ Thiện Còn Già Mồm Thanh Minh

Mới đây một người đàn ông đi xe hơi chia sẻ mình vừa xin bọc rau từ một đoàn từ thiện. Ông cho biết mình đã ứa nước mắt vì cảm động bởi với tình hình dịch bệnh hiện tại đôi khi có tiền cũng không mua được thứ mình muốn.
TP.HCM vẫn đang trong thời kì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Những ngày này, mặc dù siêu thị, cửa hàng thực phẩm vẫn mở nhưng việc mua được bó rau, quả bí không dễ vì giá cả có phần tăng, người dân mua nhiều hơn bình thường để dự trữ nên dẫn đến tình trạng hết hàng cục bộ. Thậm chí nhiều người còn than thở giờ đây cọng hành, trái ớt vốn trước kia đi chợ được người bán hào phóng cho thêm thì giờ đây vô cùng khan hiếm.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là p4-4.jpg

Và đoạn clip của một người đàn ông đi ôtô ngừng xe lại xin bọc rau từ đoàn thiện nguyện đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Người đàn ông này cho rằng bản thân mình không phải là người thuộc diện khó khăn nhưng với tình hình dịch chung như hiện nay thì ai cũng như ai, có tiền chưa hẳn đã mua được những gì mình cần, kể cả bó rau, quả bí, quả mướp… Vì thế, khi nhận được túi rau, anh đã vô cùng xúc động và cảm kích trước tấm lòng hào phóng của người quyên góp và đội tình nguyện.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là p6-1.png

Bọc rau có đủ các loại rau củ từ su su, cà tím, cà rốt, cải, mồng tơi, rau muống, một số trái cà chua thì bị dập, chắc là do trong quá trình vận chuyển đường dài đến đây. Tuy nhiên, anh cho biết, thời điểm này, nhận được rau củ còn quý hơn được tặng quà.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là p4-4.jpg

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng hiểu rằng thời điểm giãn cách xã hội nên việc đi mua thực phẩm có nhiều trở ngại nên được hỗ trợ chừng nào hay chừng nấy. Nhiều người còn hài hước cho rằng giờ này tủ lạnh nhà ai có đầy đủ rau, trứng, thịt, hành đã là đại gia rồi.

– Bây giờ có nhiều người vẫn chưa hiểu. Tiền là quan trọng nhưng đến lúc bạn bị bệnh dịch đi, có tiền cũng có khi không trị được.
– Thế là hạnh phúc rồi anh ơi, cố gắng lên nhanh hết dịch rồi mọi người lại tự do đi lại anh ạ. Chúc anh và tất cả mọi người đều bình an.
– Dịch bệnh dạy cho con người hiểu thêm giá trị của cuộc sống để khi hết dịch bệnh con người biết thương nhau và cảm thông giúp đỡ lẫn nhau cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tôi rất hy vọng qua đợt bệnh dịch này ai ai cũng sẽ biết giữ gìn cuộc sống tốt hơn…

Bên cạnh đó cũng có những lùm xùm quanh việc làm từ thiện làm nhiều người bức xúc, có thể là vì một lý do nào đó khiến họ mới có phản ứng như vậy. Dịch bệnh khó khăn, bỏ qua được thì hãy cứ xí xóa bỏ qua dành thời gian, công sức để hỗ trợ nhà nước chống dịch.

Người đàn ông từ chối nhận rau vì tình nguyện viên để vào túi mà không xếp thành bó. Ảnh: Cắt từ clip

Đội từ thiện cảm thấy chán nản vì lòng tốt không được coi trọng. Ảnh: Cắt từ clip

Một trường hợp khác, khi xin thêm 1 suất cơm và không được cho, người đàn ông đã ném vỡ cửa kính ô tô nhưng cuối cùng mọi việc cũng được giải quyết êm đẹp.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là p8-1.jpg


Có một điều làm chúng ta ấm lòng hơn cả chính là nhóm thiện nguyện này, không giống như một số người khác không cho cơm vì béo, vì sơn móng tay, vì đứng gãi hay vì lý do nào khác… những người trẻ này không “nhìn mặt mà bắt hình dong” sẵn sàng cho người đàn ông lái ô tô bọc rau tương tự như người khác. Một khi người ta mở lời nhờ trợ giúp thì chắc hẳn họ đang thiếu. Thay vì “sàng lọc” người để cho, họ tận tay trao kèm theo một nụ cười thân thiện.

Để giúp đỡ người Sài Gòn vượt qua mùa dịch, khắp các tỉnh thành trên cả nước người dân đã gom góp thực phẩm để gửi vào miền Nam thân yêu với hy vọng san sẻ được những khó khăn trước mắt.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là p10-1.jpg

Anh Đặng Hữu Trí chia sẻ với Thanh niên: “TP.HCM giúp cả nước rồi. Chỗ nào cũng thấy người dân TP.HCM giúp, từ nơi bị lũ lụt, hạn hán hay dịch bệnh ở các địa phương khác. Giờ TP.HCM khó khăn, mình đâu thể ngồi yên được. Mỗi người góp một chút, san sẻ gánh nặng cho thành phố”.

Nhiều người dân đến gửi rau củ ủng hộ Sài Gòn đã nhắn với anh Trí rằng: “Người Sài Gòn đã nuôi dưỡng và đào tạo con tôi thành tài và biết bao người như vậy. Giờ Sài Gòn khó khăn thì mình phải san sẻ”.

Nguồn: http://online38times.com/phan-no-clip-nguoi-dan-ong-di-oto-van-den-xin-rau-tu-thien-con-gia-mom-thanh-minh/?fbclid=IwAR3aCPp-SwjTCqZ-XG4KPnmE98qRWkdoDQD4P4HpK5CuL1lcJEmyG-mVwe0