Tranh cãi đề xuất “tịch thu phương tiện người

Nhiều ý kiến băn khoăn khi chưa rõ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi mua dâ..m là gì?

Đề xuất hình phạt bổ sung “tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính” đối với hành vi mua dâ..m đang gây nhiều ý kiến trái chiều.
Các chuyên gia cho rằng, cần làm rõ khái niệm tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi mua dâ..m

Cần quy định rõ, tránh rắc rối

Bộ Công an đang lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị định để thay thế Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Dự thảo quy định tăng mức phạt lên nhiều lần cho các vi phạm liên quan đến hoạt động mại dâ..m, ngoài ra còn có thêm nhiều hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả. Và một trong những nội dung gây nhiều tranh cãi hình thức xử phạt bổ sung: “Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính” đối với hành vi mua dâ..m.

Cần làm rõ khái niệm tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi mua dâ..m là gì? Khi một người bị phát hiện, xử lý vì hành vi mua dâ..m tại một địa điểm, có thể họ đang mang theo nhiều vật dụng như xe máy, ví tiền, điện thoại, thậm chí là… nhẫn cưới.

Ngay cả trường hợp tịch thu phương tiện phục vụ cho hành vi vi phạm hành chính là ô tô, xe máy, thì đối với những người có quan hệ hôn nhân, mặc nhiên được xác định là tài sản chung vợ chồng.

Nguồn : www.baogiaothong.vn/tranh-cai-de-xuat-tich-thu-phuong-tien-nguoi-mua-dam-d516917.html